Hỗ trợ trực tuyến

Phòng kinh doanh
0909 113 324

Quảng cáo

https://www.facebook.com/mucinvitinhlephan/?ref=aymt_homepage_panel
https://www.youtube.com/channel/UCCK2fCDypZtWsyAEG3SAShw?view_as=subscriber

Lượt truy cập

HƯỚNG DẪN CÁCH VỆ SINH ĐẦU PHUN CHO MÁY EPSON

- Trong quá trính sử dụng, mực in sẽ tụ dưới mặt đầu phun và bộ phận bơm hút mực thải, đặc biệt là các loại mực Pigment có độ bám dính và không bay hơi cao. Vì vậy công tác bảo dưỡng đầu phun cần phải thực hiện định kì nhằm nâng cao năng suất, tầng suất máy.

Các bước kiểm tra :

+ Tắt máy in : Nhìn xuống phía dưới máy in bạn sẽ thấy cái cò màu trắng ở vị trí thẳng đứng. Cò này làm cố định và khoá vị trí của đầu phun, tránh dịch chuyển.

+ Để mở khoá đầu phun, bạn nhìn vào thành bên trái, trong cùng của máy in sẽ thấy 1 bánh răng màu trắng lớn. Bạn xoay bánh răng đó theo hướng ngược kim đồng hồ cho đến khi khoá đầu phun nghiên qua 1 bên, đến đây bạn có thể di chuyển đầu phun.

+ Dùng tay đầy đầu phun về vị trí giữa máy in, hạn chế để tay chạm vào cáp in màu trắng, vì có thể gây chạm, chập ngoài ý muốn.

+ Nếu bạn nhìn vào vị trí củ của đầu phun bạn sẽ thấy kép mực, là 1 miếng xốp đen, có khung kim loại đặt lên trên.

+ Cho dung dịch vệ sinh vào kép đầu phun

+ Dùng khăn vải, hoặc bàn chảy mịn chà sạch kép mực.

+ Cho thêm lượng dung dịch vệ sinh vào kép mực, lượng dung dịch này sẽ được bộ phận bơm hút tự động kéo xuống hệ thống bơm mực thải để làm sạch những bộ phận bên trong và cuối cùng là đẩy ra ngoài thông qua ống mực thải.

+ Sau khi đã hoàn tất các bước như trên, dùng tay đưa đầu phun về vị trí bán đầu ( không chạm, kéo dây cáp). Sau đó thực hiện Clean mực bằng driver và in bản test để kiểm tra.  

Ngày đăng: 17-12-2015
Tags: